Hội nghị tập huấn cán bộ quản lý các trường thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm

Ngày 8/8/2018, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo quân Gia Lâm đã diễn ra lớp tập huấn ứng dụng Bộ tư liệu dạy học lịch sử và Phần mềm soạn giáo án Smartschool vào đổi mới phương pháp dạy – học môn lịch sử bậc phổ thông.

Đối tượng tập huấn là cán bộ quản lý, hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm. Hội nghị đã tập trung hướng dẫn chi tiết nội dung, cách thức sử dụng Bộ tư liệu dạy học lịch sử và Phần mềm soạn giáo án điện tử Smartschool nhằm giải quyết những khó khăn của giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy và học môn lịch sử.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các thầy cô đã chia sẻ những khó khăn trong việc đổi mới phương pháp dạy – học nói chung và đổi mới phương pháp dạy – học môn lịch sử nói riêng. Đặc biệt là trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang tạo ra những tác động vô cùng to lớn cho ngành giáo dục và vừa qua là kết quả thi môn lịch sử THPT Quốc gia 2018 ở một số địa phương trên cả nước ở mức thấp kỉ lục.

Hướng dẫn sử dụng Phần mềm giáo án điện tử môn lịch sử Smartschool

Trên cơ sở những khó khăn mà các giáo viên viên đã chia sẻ tại buổi tập huấn, cán bộ giảng dạy đã từng bước tháo gỡ những khó khăn của thầy cô thông qua việc hướng dẫn khai thác nội dung và tính năng của Phần mềm giáo án điện tử môn lịch sử Smartschool. Cụ thể là khai thác nội dung của bộ tư liệu dạy học lịch sử (hệ thống giáo án mở theo hướng tổ chức các hoạt động học tập từ lớp 4 đến lớp 12, thư viện số về lịch sử) và các công cụ, tính năng của phần mềm soạn giáo án.

Thông qua hội nghị tập huấn, các thầy cô được tiếp cận với một cách dạy – học mới giúp môn lịch sử sinh động, hấp dẫn hơn trên cơ sở ứng dụng CNTT, kỹ thuật đồ họa. Đây cũng chính là nền tảng cơ bản để xây dựng và đổi mới phương pháp giảng dạy đối với những môn học khác trong tương lai.

Smartschool

About the author
Smart school
Trường Thành Media – Thiết kế tương lai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *