Smartschool tham gia Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ IV

Sáng ngày 6/4/2018, Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô lần thứ IV đã chính thức khai mạc tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ với chủ đề “Giáo dục thông minh trong thời kì hội nhập quốc tế”.

Định kì 3 năm một lần, Ngày hội Công nghệ thông tin là hoạt động trọng điểm trong năm học của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nơi các tập thể, cá nhân và các đơn vị trong và ngoài ngành giáo dục thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng, sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, vận dụng thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0 góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và hội nhập giáo dục quốc tế.

Diễn ra từ ngày 6 – 7/4/2018, Ngày hội Công nghệ thông tin năm nay quy tụ 70 gian trưng bày, trong đó có 49 gian của ngành GD&ĐT Hà Nội, giới thiệu hàng chục ngàn sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã được ứng dụng thành công trong công tác giảng dạy và quản lý tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, còn có 12 gian giới thiệu các sản phẩm công nghệ giáo dục của các đơn vị doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng bày tỏ hy vọng Ngày hội công nghệ thông tin sẽ tiếp tục là một hoạt động ý nghĩa, thiết thưc, tạo điều kiện để các đơn vị giáo dục, nhà trường, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nâng cao nhận thức, phát huy năng lực ứng dụng CNTT, đồng thời được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng dụng những giải pháp CNTT trong các đơn vị, nhà trường.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu khai mạc Ngày hội Công nghệ thông tin

Sau lễ khai mạc, nhiều hoạt động phong phú đã được tổ chức như: trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT, bài giảng Elearning hiệu quả; Hội thảo xoay quanh các nội dung: Định hướng ứng dụng CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội; Nâng cao năng lực ứng dụng CNTT cho cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu giáo dục thông minh; Giới thiệu sản phẩm, giải pháp mới về ứng dụng CNTT trong GD&ĐT với sự tham gia của các diễn giả có uy tín; Internet vạn vật – IoT, CNTT hướng tới mô hình trường học điện tử, giáo dục thông minh…

Đến với ngày hội công nghệ thông tin năm nay, Công ty cổ phần Trường học thông minh mang tới Phần mềm giáo án điện tử môn Lịch sử. Sự góp mặt lần đầu tiên của  Phần mềm giáo án điện tử môn Lịch sử tại Ngày hội CNTT ngành giáo dục Thủ đô năm nay đã thu hút sự chú ý, quan tâm mạnh mẽ từ các cán bộ quản lý giáo dục, thầy cô giáo và giới truyền thông.

Đại diện Công ty cổ phần Trường học thông minh nhận kỉ niệm chương của Ban tổ chức

Phần mềm giáo án điện tử môn Lịch sử Smartschool là phần mềm dạy học thông minh được phát triển trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin, vận dụng những thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Phần mềm được phát triển theo công nghệ điện toán đám mây, chạy online trên nền tảng web, cho phép người dùng sử dụng mọi lúc, mọi nơi qua internet. Phần mềm được tích hợp đồng thời nhiều tính năng và nội dung bao gồm: Phần mềm soạn giáo án, Hệ thống giáo án điện tử từ lớp 4 đến lớp 12, thư viện số về lịch sử (tư liệu, video, hình ảnh, bản đồ, lược đồ…).

Các thầy cô giáo tham quan gian hàng của Smartschool

Với phần mềm, mọi hoạt động từ soạn giáo án, giảng dạy, học tập, tra cứu tư liệu đều được thực hiện một cách dễ dàng, mang lại những lợi ích thiết thực cho cả giáo viên và học sinh trong việc dạy – học môn Lịch sử. Mỗi tiết học với phần mềm giáo án điện tử môn Lịch sử Smartschool giờ đây không chỉ đơn thuần là những số liệu, kiến thức khô khan, khó hiểu, thay vào đó là những hình ảnh, video, lược đồ lịch sử được đồ họa đầy sống động đi kèm với nội dung kiến thức.

Với những lợi ích thiết thực mang lại đối với giáo viên và học sinh, Phần mềm giáo án điện tử môn Lịch sử Smartschool hứa hẹn trong tương lai gần sẽ đem tới nhiều thay đổi mang tính căn bản trong việc giáo dục Lịch sử tại các trường phổ thông trên cả nước nói chung và tại Thủ đô nói riêng.

Smartschool

About the author
Smart school
Trường Thành Media – Thiết kế tương lai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *