Tuyên Quang: giáo viên dạy môn lịch sử với giải pháp công nghệ của dự án Smartschool

Trong chương trình tập huấn đổi mới phương pháp dạy học ở trường phổ thông, để chuẩn bị năm học mới 2018-2019, Sở Giáo duc và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang đã triển khai tập huấn sử dụng Bộ tư liệu dạy – học môn Lịch sử và Phần mềm giáo án điện tử Smartschool cho giáo viên dạy Lịch sử ở các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị tập huấn đổi mới phương pháp dạy và học môn Lịch sử có sự tham gia của Ban lãnh đạo Sở GD&ĐT, chuyên viên sở GD&ĐT, Ban giám hiệu, Hiệu trưởng và giáo viên giảng dạy môn Lịch sử của các trường THPT và GDTX tỉnh Tuyên Quang. Tại đây, cán bộ Dự án Smartschool đã cùng chia sẻ và tháo gỡ những khó khăn, đưa đến giải pháp hỗ trợ cho giáo viên, học sinh trong việc dạy và học môn Lịch sử.

Chiều ngày 22/8, Hội nghị tập huấn diễn ra tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tuyên Quang (TP. Tuyên Quang)

Theo ông Nguyễn Minh Anh Tuấn – Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang, việc đổi mới phương pháp dạy và học bộ môn Lịch sử là rất cần thiết.

Trên tinh thần chia sẻ và xây dựng, các giáo viên mạnh dạn nêu những khó khăn trong tìm kiếm tư liệu soạn giáo án cũng như một số hạn chế về kỹ năng công nghệ thông tin, trang thiết bị trường học.

Cô Trần Thị Hảo – Giáo viên Trường THPT Sơn Nam (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) chia sẻ việc soạn giáo án mở rộng bài học, vận dụng kiến thức sử trong một tiết học 45 phút mất rất nhiều thời gian tìm tư liệu. Tuy nhiên thông qua việc ứng dụng phần mềm Smartschool, việc soạn giáo án đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Giải pháp công nghệ – Bộ tư liệu dạy học lịch sử và Phần mềm giáo án điện tử Smartschool được các cán bộ, giáo viên dạy môn Lịch sử đánh giá cao.

Cô Nguyễn Thị Xuân – giáo viên Trường THPT Ỷ La (TP. Tuyên Quang) cho biết: Đây là công cụ hỗ trợ rất đắc lực trong quá trình soạn bài của giáo viên cũng như dạy học cho học sinh. Bài giảng sẽ trở nên phong phú, hấp dẫn, tạo sự hứng thú cho học sinh trong việc học môn Lịch sử.

Trong năm học mới, Bộ tư liệu dạy học lịch sử và Phần mềm giáo án điện tử Smartschool không chỉ tiếp cận đến các trường phổ thông tỉnh Tuyên Quang mà còn được triển khai rộng rãi tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học môn lịch sử theo hướng phát triển phẩm chất năng lực của học sinh.

Smartschool

About the author
Smart school
Trường Thành Media – Thiết kế tương lai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *